Popular Posts
Đăng ký giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở chế biến suất ăn sẵn, suất ăn công nghiệp
I. TƯ VẤN
ĐĂNG KÝ GIẤY PHÉP VỆ SINH AN TOÀN THỰC
PHẨM TẠI BRAVOLAW.VN:
Khách hàng
làm thủ tục Đăng ký giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở chế biến suất
ăn sẵn tại Bravolaw.vn sẽ được hưởng một số dịch vụ ưu đãi miễn phí của công ty
như:
1. Tư vấn
miễn phí cho khách hàng các vấn đề liên quan đến hoạt động Đăng ký giấy chứng nhận vệsinh an toàn thực phẩm như:
- Tư vấn
những quy định của pháp luật về cấp giấy Chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm;
- Tư vấn
thủ tục xin giấy Chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm;
- Tư vấn
chuẩn bị hồ sơ, tài liệu chuẩn xin giấy Chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm;
- Tư vấn
các vấn đề khác có liên quan.
2. Kiểm
tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của khách
hàng:
- Trên cơ
sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp các luật sư của chúng tôi
sẽ phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự
phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc;
- Trong
trường hợp khách hàng cần luật sư tham gia đàm phán, gặp mặt trao đổi với đối
tác của khách hàng trong việc Chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, chúng tôi
sẽ sắp xếp, đảm bảo sự tham gia theo đúng yêu cầu;
- Chúng
tôi đại diện cho khách hàng dịch thuật, công chứng các giấy tờ có liên quan.
3. Đại
diện hoàn tất các thủ tục xin Đăng ký giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho
khách hàng, cụ thể:
- Sau khi
ký hợp đồng dịch vụ, Bravolaw.vn sẽ tiến hành soạn hồ sơ xin Đăng ký giấy phép
vệ sinh an toàn thực phẩm cho khách hàng;
- Đại diện
lên Bộ y tế nộp hồ sơ xin Đăng ký giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho khách
hàng;
- Đại diện
theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng;
- Đại diện
nhận kết quả là giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho khách hàng;
- Khiếu
nại quyết định từ chối cấp giấy chứng nhận (Nếu có)
II. ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỐI VỚI
CƠ SỞ CHẾ BIẾN SUẤT ĂN SẴN, SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP:
1) Có đủ
diện tích để bố trí các khu vực của dây chuyền sản xuất thực phẩm và thuận tiện
cho việc vận chuyển thực phẩm;
2) Diện
tích nhà xưởng, các khu vực phải phù hợp với công năng sản xuất thiết kế của cơ
sở; Số lượng suất ăn trong thực tếphải phù hợp với công năng thiết kế dây
chuyền chế biến.
3) Nhà
xưởng phải có kết cấu vững chắc, phù hợp với tính chất, quy mô và quy trình
công nghệ sản xuất thực phẩm;
4) Khu vực
sản xuất không bị ngập nước, đọng nước;
5) Không
bị ảnh hưởng bởi động vật, côn trùng, vi sinh vật gây hại;
6) Không
bị ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm từ các khu vực ô nhiễm bụi, hoá chất độc hại
và các nguồn gây ô nhiễm khác.
7) Bố trí
quy trình sản xuất thực phẩm theo nguyên tắc một chiều từ nguyên liệu đầu vào cho
đến sản phẩm cuối cùng;
8) Các khu
vực kho nguyên liệu, kho thành phẩm; khu vực sản xuất, sơ chế, chế biến; khu
vực đóng gói sản phẩm; khu vực vệ sinh; khu thay đồ bảo hộ và các khu vực phụ
trợ liên quan phải được thiết kế tách biệt. Nguyên liệu, thành phẩm thực phẩm,
vật liệu bao gói thực phẩm, phế thải phải được phân luồng riêng;
9)Có đủ
giá, kệ bảo quản làm bằng các vật liệu chắc chắn, hợp vệ sinh để chứa nguyên
liệu, sản phẩm. Thực phẩm phải được bảo quản ở vị trí cách nền tối thiểu 20cm,
cách tường tối thiểu 30cm và cách trần tối thiểu 50cm.
10) Nguyên
liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, chất bảo quản sử dụng
trong sản xuất thực phẩm phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được phép sử dụng
theo quy định;
11) Bao bì
thực phẩm phải bảo đảm chắc chắn, an toàn; không thôi nhiễm các chất độc hại,
không ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn thực phẩm; không bị ô nhiễm bởi các
tác nhân ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng theo quy định.
12) Cơ sở
phải có sổ sách ghi chép, hợp đồng, hóa đơn, chứng từ lưu giữ thông tin liên
quan đến việc mua bán bảo đảm truy xuấtđược nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm,
phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói,
chứa đựng thực phẩm để sản xuất và thực phẩm kinh doanh tại cơ sở.
13) Có đầy
đủ sổ 3 bước, có đủ dụng cụ lưu mẫu, tủ bảo quản mẫu lưu.
14) Vật
liệu tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm phải bảo đảm tạo ra bề mặt nhẵn, không
thấm nước, không thôi nhiễm chất độc hại ra thực phẩm, ít bị bào mòn bởi các
chất tẩy rửa, tẩy trùng và dễ lau chùi, khử trùng;
15)Trang
thiết bị, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm phải được thiết kế chế tạo
bảo đảm an toàn; được làm bằng vật liệu không gây ô nhiễm thực phẩm; phù hợp
với yêu cầu công nghệ sản xuất, dễ làm sạch, khử trùng, bảo dưỡng. Đối với
trang thiết bị, dụng cụ sản xuất cơ động phải bền, dễ di chuyển, tháo lắp và dễ
làm vệ sinh
16) Đường nội bộ phải được xây dựng bảo đảm tiêu
chuẩn vệ sinh; cống rãnh thoát nước thải phải được che kín và vệ sinh khai
thông thường xuyên;
17) Trần nhà
phẳng, sáng màu, không bị dột, thấm nước, không bị rạn nứt, không bị dính bám
các chất bẩn và dễ làm vệ sinh;
18) Nền
nhà phẳng, nhẵn, chịu tải trọng, không gây trơn trượt, thoát nước tốt, không thấm, đọng nước và dễ làm vệ sinh;
19) Cửa ra
vào, cửa sổ bằng vật liệu chắc chắn, nhẵn, ít thấm nước, kín, phẳng thuận tiện cho việc làm vệ sinh, bảo
đảm tránh được côn trùng, vật nuôi xâm nhập.
20) Cầu
thang, bậc thềm và các kệ làm bằng các vật liệu bền, không trơn, dễ làm vệ sinh
và bố trí ở vị trí thích hợp.
21) Hướng
của hệ thống thông gió phải bảo đảm gió không được thổi từ khu vực nhiễm bẩn
sang khu vực sạch.
22) Các
bóng đèn chiếu sáng phải được che chắn an toàn bằng hộp, lưới để tránh bị vỡ và
bảo đảm các mảnh vỡ không rơi vào thực phẩm.
23) Nước
đá sử dụng trong ăn uống, Nước sử dụng để sản xuất thực phẩm phù hợp với QCVN
01:2009/BYT về chất lượng nước ăn uống;
24) Có đủ
nước để vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ và vệ sinh cơ sở phù hợp với QCVN
02:2009/BYT về chất lượng nước sinh hoạt;
25) Các
nguồn nước trên phải được kiểm tra chất lượng, vệ sinh ít nhất 6 tháng/lần theo
quy định.
26) Có đủ
dụng cụ thu gom chất thải, rác thải; dụng cụ làm bằng vật liệu ít bị hư hỏng,
bảo đảm kín, có nắp đậy.
27) Nơi
tập kết, xử lý chất thải phải ở ngoài khu vực sản xuất thực phẩm.
28) Nhà vệ
sinh phải được bố trí riêng biệt với khu vực sản xuất thực phẩm; cửa nhà vệ
sinh không được mở thông vào khu vực sản xuất;
29) Có
phòng thay trang phục bảo hộ lao động trước và sau khi làm việc.
30) Có đủ
các thiết bị rửa tay, khử trùng tay, khăn hoặc giấy lau tay sử dụng một lần hay
máy sấy khô tay, ủng, giầy, dép trước khi vào khu vực sản xuất thực phẩm.
31) Chủ cơ
sở và người trực tiếp sản xuất thực phẩm phải được tập huấn kiến thức an toàn
thực phẩm.
32) Chủ cơ
sở và người trực tiếp sản xuất thực phẩm phải được khám sức khoẻ.
III. HỒ SƠ
XIN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN
Hồ sơ xin
cấp Giấy chứng nhận được đóng thành 01 quyển, gồm các giấy tờ sau:
1. Đơn đề
nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (theo Mẫu 1 được
ban hành kèm theo Thông tư Số: 26 /2012/TT - BYT).
2. Giấy
chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (bản
sao có xác nhận của cơ sở).
3. Bản
thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an
toàn thực phẩm (có xác nhận của cơ sở), bao gồm:
a) Bản vẽ
sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh;
b) Sơ đồ
quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm và bản
thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
4. Giấy
xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực
tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm:
5. Giấy
xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực
phẩm; phiếu báo kết quả cấy phân âm tính mầm bệnh gây bệnh đường ruột (tả, lỵ
trực khuẩn và thương hàn) của người trực tiếp sản xuất thực phẩm đối với những
vùng có dịch bệnh tiêu chảy đang lưu hành theo công bố của Bộ Y tế.
Tags: giay-phep-ve-sinh-an-toan-thuc-pham
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Share your views...
0 Respones to "Đăng ký giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở chế biến suất ăn sẵn, suất ăn công nghiệp "
Đăng nhận xét