Popular Posts

Đăng ký giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở chế biến suất ăn sẵn, suất ăn công nghiệp



 I. TƯ VẤN ĐĂNG KÝ GIẤY PHÉP VỆ  SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI BRAVOLAW.VN:


Khách hàng làm thủ tục Đăng ký giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở chế biến suất ăn sẵn tại Bravolaw.vn sẽ được hưởng một số dịch vụ ưu đãi miễn phí của công ty như:

1. Tư vấn miễn phí cho khách hàng các vấn đề liên quan đến hoạt động Đăng ký giấy chứng nhận vệsinh an toàn thực phẩm như:

- Tư vấn những quy định của pháp luật về cấp giấy Chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm;
- Tư vấn thủ tục xin giấy Chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm;
- Tư vấn chuẩn bị hồ sơ, tài liệu chuẩn xin giấy Chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm;
- Tư vấn các vấn đề khác có liên quan.

2. Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của khách hàng:

- Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp các luật sư của chúng tôi sẽ  phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc;
- Trong trường hợp khách hàng cần luật sư tham gia đàm phán, gặp mặt trao đổi với đối tác của khách hàng trong việc Chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, chúng tôi sẽ sắp xếp, đảm bảo sự tham gia theo đúng yêu cầu;
- Chúng tôi đại diện cho khách hàng dịch thuật, công chứng các giấy tờ có liên quan.

3. Đại diện hoàn tất các thủ tục xin Đăng ký giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho khách hàng, cụ thể:

- Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, Bravolaw.vn sẽ tiến hành soạn hồ sơ xin Đăng ký giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho khách hàng;
- Đại diện lên Bộ y tế nộp hồ sơ xin Đăng ký giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho khách hàng;
- Đại diện theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng;
- Đại diện nhận kết quả là giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho khách hàng;
- Khiếu nại quyết định từ chối cấp giấy chứng nhận (Nếu có)

II.  ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỐI VỚI CƠ SỞ CHẾ BIẾN SUẤT ĂN SẴN, SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP:

1) Có đủ diện tích để bố trí các khu vực của dây chuyền sản xuất thực phẩm và thuận tiện cho việc vận chuyển thực phẩm;
2) Diện tích nhà xưởng, các khu vực phải phù hợp với công năng sản xuất thiết kế của cơ sở; Số lượng suất ăn trong thực tếphải phù hợp với công năng thiết kế dây chuyền chế biến.
3) Nhà xưởng phải có kết cấu vững chắc, phù hợp với tính chất, quy mô và quy trình công nghệ sản xuất thực phẩm;
4) Khu vực sản xuất không bị ngập nước, đọng nước;
5) Không bị ảnh hưởng bởi động vật, côn trùng, vi sinh vật gây hại;
6) Không bị ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm từ các khu vực ô nhiễm bụi, hoá chất độc hại và các nguồn gây ô nhiễm khác.
7) Bố trí quy trình sản xuất thực phẩm theo nguyên tắc một chiều từ nguyên liệu đầu vào cho đến sản phẩm cuối cùng;
8) Các khu vực kho nguyên liệu, kho thành phẩm; khu vực sản xuất, sơ chế, chế biến; khu vực đóng gói sản phẩm; khu vực vệ sinh; khu thay đồ bảo hộ và các khu vực phụ trợ liên quan phải được thiết kế tách biệt. Nguyên liệu, thành phẩm thực phẩm, vật liệu bao gói thực phẩm, phế thải phải được phân luồng riêng;
9)Có đủ giá, kệ bảo quản làm bằng các vật liệu chắc chắn, hợp vệ sinh để chứa nguyên liệu, sản phẩm. Thực phẩm phải được bảo quản ở vị trí cách nền tối thiểu 20cm, cách tường tối thiểu 30cm và cách trần tối thiểu 50cm.
10) Nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, chất bảo quản sử dụng trong sản xuất thực phẩm phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được phép sử dụng theo quy định;
11) Bao bì thực phẩm phải bảo đảm chắc chắn, an toàn; không thôi nhiễm các chất độc hại, không ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn thực phẩm; không bị ô nhiễm bởi các tác nhân ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng theo quy định.
12) Cơ sở phải có sổ sách ghi chép, hợp đồng, hóa đơn, chứng từ lưu giữ thông tin liên quan đến việc mua bán bảo đảm truy xuấtđược nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm để sản xuất và thực phẩm kinh doanh tại cơ sở.
13) Có đầy đủ sổ 3 bước, có đủ dụng cụ lưu mẫu, tủ bảo quản mẫu lưu.
14) Vật liệu tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm phải bảo đảm tạo ra bề mặt nhẵn, không thấm nước, không thôi nhiễm chất độc hại ra thực phẩm, ít bị bào mòn bởi các chất tẩy rửa, tẩy trùng và dễ lau chùi, khử trùng;
15)Trang thiết bị, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm phải được thiết kế chế tạo bảo đảm an toàn; được làm bằng vật liệu không gây ô nhiễm thực phẩm; phù hợp với yêu cầu công nghệ sản xuất, dễ làm sạch, khử trùng, bảo dưỡng. Đối với trang thiết bị, dụng cụ sản xuất cơ động phải bền, dễ di chuyển, tháo lắp và dễ làm vệ sinh
16)  Đường nội bộ phải được xây dựng bảo đảm tiêu chuẩn vệ sinh; cống rãnh thoát nước thải phải được che kín và vệ sinh khai thông thường xuyên;
17) Trần nhà phẳng, sáng màu, không bị dột, thấm nước, không bị rạn nứt, không bị dính bám các chất bẩn và dễ làm vệ sinh;
18) Nền nhà phẳng, nhẵn, chịu tải trọng, không gây trơn trượt, thoát nước tốt,  không thấm, đọng nước và dễ làm vệ sinh;
19) Cửa ra vào, cửa sổ bằng vật liệu chắc chắn, nhẵn, ít thấm nước, kín,  phẳng thuận tiện cho việc làm vệ sinh, bảo đảm tránh được côn trùng, vật nuôi xâm nhập.
20) Cầu thang, bậc thềm và các kệ làm bằng các vật liệu bền, không trơn, dễ làm vệ sinh và bố trí ở vị trí thích hợp.
21) Hướng của hệ thống thông gió phải bảo đảm gió không được thổi từ khu vực nhiễm bẩn sang khu vực sạch.
22) Các bóng đèn chiếu sáng phải được che chắn an toàn bằng hộp, lưới để tránh bị vỡ và bảo đảm các mảnh vỡ không rơi vào thực phẩm.
23) Nước đá sử dụng trong ăn uống, Nước sử dụng để sản xuất thực phẩm phù hợp với QCVN 01:2009/BYT về chất lượng nước ăn uống;
24) Có đủ nước để vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ và vệ sinh cơ sở phù hợp với QCVN 02:2009/BYT về chất lượng nước sinh hoạt;
25) Các nguồn nước trên phải được kiểm tra chất lượng, vệ sinh ít nhất 6 tháng/lần theo quy định.
26) Có đủ dụng cụ thu gom chất thải, rác thải; dụng cụ làm bằng vật liệu ít bị hư hỏng, bảo đảm kín, có nắp đậy.
27) Nơi tập kết, xử lý chất thải phải ở ngoài khu vực sản xuất thực phẩm.
28) Nhà vệ sinh phải được bố trí riêng biệt với khu vực sản xuất thực phẩm; cửa nhà vệ sinh không được mở thông vào khu vực sản xuất;
29) Có phòng thay trang phục bảo hộ lao động trước và sau khi làm việc.
30) Có đủ các thiết bị rửa tay, khử trùng tay, khăn hoặc giấy lau tay sử dụng một lần hay máy sấy khô tay, ủng, giầy, dép trước khi vào khu vực sản xuất thực phẩm.
31) Chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất thực phẩm phải được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm.
32) Chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất thực phẩm phải được khám sức khoẻ.

III. HỒ SƠ XIN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN

Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận được đóng thành 01 quyển, gồm các giấy tờ sau:

1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (theo Mẫu 1 được ban hành kèm theo Thông tư Số: 26 /2012/TT - BYT).
2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở).
3. Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm (có xác nhận của cơ sở), bao gồm:
a) Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh;
b) Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
4. Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm:
5. Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; phiếu báo kết quả cấy phân âm tính mầm bệnh gây bệnh đường ruột (tả, lỵ trực khuẩn và thương hàn) của người trực tiếp sản xuất thực phẩm đối với những vùng có dịch bệnh tiêu chảy đang lưu hành theo công bố của Bộ Y tế.




Share your views...

0 Respones to "Đăng ký giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở chế biến suất ăn sẵn, suất ăn công nghiệp "

Đăng nhận xét

 

© 2010 Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Bravolaw

Design by: Linhpn